2/10/09

Hãy thưởng thức Crêpe tại Lollybooks Café

Từ tháng 10/2009. Lollybooks Café 29 Tô Hiến Thành phục vụ bánh Crêpe vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

--------------

Bánh Crêpe la 1 loại bánh đơn giản, bình dân, nhưng lại rất ngon, và mang đặc trưng của Pháp. Vao những ngay mùa đông lạnh giá, bạn được cầm trên tay 1 cái bánh Crêpe thi thật tuyệt vời. Bánh nóng, co vi ngot của đường, vị ngậy của bơ, va còn nhiều vị khác nữa tùy theo sự lựa chọn của bạn. Bạn có thể chọn loại loai phểt socola chảy, loại với mứt dâu, với jambon, trứng, thịt hoặc chỉ là ăn với đường...





Món ăn đặc sản này được làm từ bột lúa mì hoặc lúa mạch, trộn với sữa, trứng, bơ, sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng cả hai mặt. Crêpe ngọt có sắc vàng nhẹ, bởi được làm từ bột mì. Sau món Crêpe mặn, bạn có thể ăn thêm một Crêpe ngọt. Ít ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món tráng miệng này.





Bánh Crêpe của Pháp mang nhiều sắc màu. Ở vùng Normandie, bánh bọc nhân thịt được gọi là galette, trong khi chữ crêpe lại dành cho loại bánh nhân ngọt thông thường. Nhiều vùng khác thì gọi bánh mặn là crêpe salé, bánh ngọt là Crêpe sucré.



Bánh Crêpe theo phương thức Pháp cổ truyền có ở vùng Bretagne, có tên gọi là crêpe bretonne, làm từ bột mì hay bột lúa mạch, hòa với sữa, trứng rồi tráng trên chảo gang. Khi mặt bánh vừa cháy cạnh thì người đầu bếp nhanh tay cho các thức ăn kèm vào, mặn thì có xúc xích, jambon hay thịt xông khói, hải sản và miếng phô mai như chất kết dính hoàn hảo, ngọt thì có mứt hoặc trái cây tươi, rồi gấp lại thành miếng bánh có ba hoặc bốn góc.

Không có nhận xét nào: